Ứng dụng MICROSOFT POWERPOINT trong soạn bài giảng điện tử

Trong quá trình dạy học hầu hết các giáo viên đều thấy khó khăn trong khâu giảng dạy những kiến thức trừu tượng, những phần mà học sinh không thể hoặc không có điều kiện để quan sát trực tiếp.

Xem tiếp...

Sử dụng bất đẳng thức Bunhiacopski để giải bài toán cực trị đại số

Trong quá trình giảng dạy môn Toán ở trường THPT đặc biệt trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, chuyên đề về bất đẳng thức là một chuyên đề hay và lý thú chính vì vậy mà nó thường xuyên có mặt trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp đặc biệt là cấp THPT.

Xem tiếp...

Phương pháp giúp học sinh lớp 11 học tốt bài "Phép dời hình"

Trong SGK lớp 11 có trình bày phần “Phép dời hình” .đây là phần kiến thức ít có trong các đề thi tốt nghiệp THPT và các đề thi tuyển sinh vào ĐH và CĐ, nên khi học các em ít quan tâm và không có hứng thú. Tuy nhiên đây lại là phần giúp các em rèn luyện tư duy toán học,khả năng tưởng tượng và đặc biệt là giúp các em giải được các bài toán thực tiễn có thể được áp dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Xem tiếp...

Ứng dụng Powerpoint trong soạn giảng bài giảng điện tử

Trong quá trình dạy học hầu hết các giáo viên đều thấy khó khăn trong khâu giảng dạy những kiến thức trừu tượng, những phần mà học sinh không thể hoặc không có điều kiện để quan sát trực tiếp. Ngày nay, với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kĩ thuật đặc biệt là sự ra đời của máy vi tính đã làm cho quá trình nhận thức của học sinh trở nên đơn giản hơn thông qua những bài giảng điện tử mà giáo viên đã chuẩn bị.

Xem tiếp...

Một số phương pháp dạy học Tọa độ trong không gian

Trong quá trình giáo dục, giảng dạy bộ môn toán ở trường THPT Lang Chánh Tôi nhận thấy học sinh khi học và làm các bài toán về “ Toạ độ trong  không gian”  các em học sinh thường khó hình dung và gặp nhiều khó khăn.

Xem tiếp...